QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

Tên trường: Trường Mầm non Thụy Tân

Địa chỉ: Xã Thụy Tân - Thái Thụy – Thái Bình.

Email: thuytan3@thaithuy.edu.vn

Trường mầm non Thụy Tân được thành lập năm 1969, trước đây mới chỉ là nơi trông giữ các cháu tại các nhà văn hóa các thôn, tuy điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, xong đội ngũ giáo viên đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn đưa phong trào giáo dục của nhà trường ngày một đi lên.

Sau đó đến tháng 4/2002 trường được UBND xã đầu tư xây dựng một điểm tại khu trung tâm xã,  tháng 4/2007 trường được đón nhận bằng chuẩn Quốc gia với tổng kinh phí đầu tư trên 1 tỉ đồng và đã được thẩm định công nhận lại lần 2 vào tháng 3/2018. Khuôn viên có diện tích là 1586m2. Khoảng cách từ trường tới các thôn từ 20m đến 500m thuận tiện cho việc đưa trẻ đến trường. Trường xây dựng gồm 7 phòng học và các phòng chức năng cùng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu.

Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CBGVNV trong trường, đến nay nhà trường đã có một nền tảng vững chắc về phong trào và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, được ngành học, Đảng chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh ghi nhận.

Hiện nay nhà trường có 7 nhóm - lớp với 163 học sinh, 18 cán bộ giáo viên nhân viên. Nhà trường được Đảng uỷ, Ủy ban nhan dân, các ban ngành đoàn thể và phụ huynh học sinh quan tâm. Hội đồng nhà trường đoàn kết thân ái cùng kề vai sát cánh xây dựng phong trào. Toàn thể CBGV nhận thức sâu sắc việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực là huy động sức mạnh của các lực lượng trong và ngoài xã hội để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả.

    Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Thụy Tân luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

   Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học nâng chuẩn, hiện tại nhà trường có 77,7% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn, các giáo viên luôn cởi mở nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi, tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục tổ chức đạt kết quả cao. Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% là nữ, mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau nhưng các cô đều có chung niềm say mê yêu nghề mến trẻ, hăng say trong sự nghiệp trồng người.

    Nhà trường thường xuyên tổ chức khám sức khỏe, cân, đo theo dõi sức khỏe vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Mỗi cán bộ giáo viên nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu. Bên cạnh đó nhà trường còn phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội, liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường cho trẻ hoạt động.

    Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn phấn đấu thống nhất. Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, nhà trường đạt danh hiệu trường Tiên Tiến, đơn vị đạt gương mẫu về mọi mặt.

Nhà trường quyết tâm giữ vững mối đoàn kết tập thể, nâng cao chất lượng CSGD trẻ để đáp lại lòng mong mỏi tin yêu của ngành, của chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh trong toàn xã. Trường Mầm non Thụy Tân nguyện vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin Đảng và nhà nước, ngành giáo dục giao phó.